CG NEWS: स्वामी आत्मानंद स्कूल की छात्रा का नासा के क्षुद्रग्रह खोज अभियान लिए हुआ चयन, CM बघेल और शिक्षा मंत्री टेकाम ने दी बधाई…

Raipur. Ritika Dhruv, một học sinh lớp 11 của Trường Trung cấp Anh ngữ Chính phủ Swami Atmanand, Nayapara ở quận Mahasamund của Chhattisgarh, đã được chọn cho sứ mệnh tìm kiếm tiểu hành tinh trong Dự án Khoa học Công dân của NASA (Cơ quan Quản lý Hàng không và Vũ trụ Quốc gia). Dự án này của NASA là một phần của sự hợp tác với ISRO trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác Khám phá Thiên văn Quốc tế. Hiệp hội Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục Không gian (SSERD) đã yêu cầu khuyến khích sinh viên thông qua quá trình Nhiệm vụ Tìm kiếm Tiểu hành tinh.

Hãy để chúng tôi cho bạn biết rằng sáu học sinh trường học trên khắp đất nước đã được chọn cho dự án này. Điều này bao gồm Ritika Dhruv, một cư dân của Sirpur ở Chhattisgarh và một học sinh của Trường Trung cấp Anh ngữ Swami Atmanand ở Mahasamund. Bộ trưởng Bhupesh Baghel và Bộ trưởng Giáo dục Trường học Tiến sĩ Premsai Singh Tekam đã chúc mừng và chúc mừng Ritika về thành tích này.

Thực ra, cô sinh viên Ritika Dhruv đã có hứng thú với khoa học từ khi còn nhỏ. Cô tham gia cuộc thi đố vui về không gian lần đầu tiên khi đang học lớp 8. Sau đó, cô đã liên tục trở thành một người tham gia vào các hoạt động liên quan đến khoa học. Khi các ứng dụng được mời cho dự án của NASA, sau đó theo định dạng quy định, Ritika cũng đã nộp đơn và giữ nguyên dự án của mình. Ở cấp độ tuyển chọn, lần đầu tiên anh tham gia cuộc thi đố vui liên quan đến chủ đề ở Bilaspur và sau đó thuyết trình tại IIT Bhilai. Sau đó, Ritika được mời tham gia đào tạo tại Trung tâm Sri Harikota (Andhra Pradesh) của ISRO.

Đồng thời, sáu học sinh trường khác của đất nước đã được chọn cùng với Ritika trong dự án này. Trong đó Vora Vignesh (Andhra Pradesh), Vempati Sriyar (Andhra Pradesh), Olvia John (Kerala), K. Praneeta (Maharashtra) và Shreyas Singh (Maharashtra). Các sinh viên này đã thuyết trình về chủ đề khám phá âm thanh từ lỗ đen trong chân không vũ trụ. Trong phần này, Ritika Dhruv, một học sinh của Trường Trung cấp Anh ngữ Chính phủ Swami Atmanand, Nayapara Mahasamund, đã đại diện cho đội của mình và thể hiện rất tốt. Ban giám khảo bao gồm Tiến sĩ Belward (NASA), Tiến sĩ Jonathan (ISRO) và Tiến sĩ A. Rajarajan (Trung tâm vũ trụ Satish Dhawan).

Toàn thể đội ngũ giám khảo khoa học đã chúc mừng Ritika Dhruv và mời cô tìm hiểu thêm tại SDSC. Trong chuỗi này, Ritika đã đến Trung tâm Vũ trụ Satish Dhawan, Sri Harikota, Andhra Pradesh để huấn luyện từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 6 tháng 10. Giai đoạn huấn luyện tiếp theo sẽ tham gia trại huấn luyện tiểu hành tinh tại ISRO ở Bangalore vào tháng 11.

Leave a Comment