LALLURAM IMPACT : दुर्लभ बीमारी से ग्रसित दिव्यांग ज्योति का इलाज कराएगी सरकार, CM बघेल ने स्वास्थ्य सचिव को दिए निर्देश

Gaurav Jain, Gaurela-Pendra-Marwahi. Divyang Jyoti Kaivart ở làng Seoni của huyện mắc chứng bệnh hiếm gặp từ nhỏ. Jyoti mắc một căn bệnh nghiêm trọng về biến dạng cột sống, rất hiếm gặp ở trẻ em. Vấn đề này đã được lalluram.com nêu ra một cách nổi bật, sau đó Bộ trưởng Bhupesh Baghel đã chỉ đạo Bộ trưởng Y tế điều trị tốt và chăm sóc cô gái tốt. CM Baghel nói rằng việc đảm bảo các cơ sở y tế tốt hơn cho mọi người dân là ưu tiên của chúng tôi. Chúng tôi cam kết điều đó.

Do cột sống bị cong vẹo của Jyoti Kaivart, cô ấy không thể đi dù chỉ một bước mà không có sự hỗ trợ, do đó cô ấy phải đối mặt với nhiều vấn đề. Gia đình của Divyang không đủ khả năng tài chính. Cha của anh, Shankar Kaivart, chăm sóc gia đình bằng cách đặt một chiếc xe đẩy tay. Chi phí thuốc men khó có thể đáp ứng được.

Cha của Divyang nói rằng cần khoảng 8 vạn rupee cho hoạt động của Jyoti Kaivart. Do điều kiện tài chính của gia đình nên cháu bị tật nguyền không chạy chữa. Để chữa trị cho con gái, người cha đã cầu cứu chính quyền. Trong khi nói chuyện với lalluram.com, Divyang Jyoti Kaivart nói rằng cô ấy đã đạt 72% điểm trong lớp XII. Cô ấy muốn làm rạng danh đất nước bằng cách viết, nhưng do bệnh xương nên không thể đi đến đâu.

Cũng đọc – Chính phủ… Divyang cần giúp đỡ: Con gái đau khổ từ nhỏ, cột sống bị vẹo, cha chạy xe đẩy, phẫu thuật mất 8 vạn, thậm chí không có tiền thuốc…

Leave a Comment