UP News : STF और वन विभाग की टीम को मिली बड़ी सफलता, 10 करोड़ की एम्बरग्रीस के साथ 4 गिरफ्तार

Lucknow. Lực lượng đặc nhiệm Uttar Pradesh (STF) và cơ quan lâm nghiệp bang đã thu giữ long diên hương (một chất dạng sáp rắn tiết ra từ ruột của một con cá voi) trị giá 10 Rs crore và bắt giữ 4 người có liên quan đến vụ việc này. STF đã đề nghị điều này với tư cách là khách hàng và yêu cầu người bị cáo buộc giao hàng tận nơi.

Firoz Ahmed, Akhtar Đan Mạch, Avnish Kharwar và Abhay Kharwar đã bị bắt từ Công viên Janeshwar Mishra, STF cho biết trong một tuyên bố. Họ đã tham gia vào việc buôn lậu long diên hương bị cấm theo Đạo luật Động vật Hoang dã năm 1972. STF cho biết giá trị của 1 kg long diên hương trên thị trường quốc tế là 2 Rs crore, đã được tìm thấy với trọng lượng 4,2 kg từ bị cáo. ASP STF Vishal Vikram Singh nói rằng trong quá trình thẩm vấn, bị cáo tiết lộ rằng Tufel, một cư dân của Mumbai, đã yêu cầu Firoz của Pratapgarh bán long diên hương được tìm thấy trên bờ biển. Singh nói, “Firoz đã mời bạn bè của mình, bao gồm Akhtar Đan Mạch, Avneesh Kharwar và Abhay Kharwar.”

Firoz đã đăng một quảng cáo trực tuyến về điều tương tự trên mạng xã hội với mã ‘SUV cao cấp’. STF nói rằng họ đã được Cục Kiểm soát Tội phạm Động vật Hoang dã (WCCB) cảnh báo về quảng cáo đáng ngờ này. Hầu hết các loài động vật hoặc da của chúng được bán trực tuyến đều có các từ mã – động cơ đôi, xe tay ga, xe bốn bánh, tẩu thuốc, khoai tây, hành tây, tấm sọc và tấm sọc ngắn, v.v. Một quan chức cho biết WCCB đã thông báo cho anh ta và sở lâm nghiệp về thương vụ này vì người bán đến từ Pratapgarh.

Lucknow DFO, Ravi Kumar Singh cho biết, “Chúng tôi đã đặt một cái bẫy bằng cách hợp tác với STF và đóng giả là một nhà sản xuất nước hoa ở Trung Đông và yêu cầu họ gặp gỡ mẫu tại Janeshwar Mishra Park. Một trong những người Đan Mạch bị buộc tội đã đến mang theo một mẫu nhỏ đã được đóng băng. ” Sau đó các cộng sự khác của anh ta đã được nói chuyện và tất cả đều bị bắt. Long diên hương có nguồn gốc từ tiếng Pháp Cổ là amber và gris, có nghĩa là hổ phách xám, mặc dù nó thường được gọi là chất nôn của cá voi. Long diên hương có thể được tìm thấy trong dạ dày của những con cá nhà táng đã chết.

Leave a Comment